CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG ANH KHI ĐI PHỎNG VẤN XIN VIỆC


Khi đi phỏng vấn, có một câu hỏi mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng đặt ra cho ứng viên, đó là “Hãy bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn”. Câu hỏi này cũng làm không ít người lúng túng, đặc biệt khi được hỏi bằng tiếng Anh. Hãy cùng 63English tham khảo 3 tình huống ví dụ điển hình về giới thiệu bản thân nhé.

TÌNH HUỐNG 1

HỎI : So, tell me a little bit about yourself? 

DỊCH : Hãy nói cho tôi biết sơ qua về bạn?

TRẢ LỜI : My name’s Nguyen Kim Hoa. I’m 22 years old and I’m single. I have just graduated from university in July with the major in accounting. I got 3 months experience as an internship at X company. I like reading books and travelling.

DỊCH : Tôi tên là Nguyễn Kim Hoa. Tôi 22 tuổi và đang độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp vào tháng 7, chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập tại Công ty X trong 3 tháng. Sở thích của tôi là đọc sách và du lịch. 

HỎI : How would you describe your personality? 

DỊCH : Bạn tự nhận xét về bản thân mình là người thế nào?

TRẢ LỜI : I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in team. I easily adapt to with new working environment and take initiative in work.

DỊCH : Tôi là người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi và  thích làm việc với mọi người. Tôi dễ thích nghi với môi trường làm việc và chủ động trong công việc.TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANHTÌNH HUỐNG 2

HỎI : Could you tell me something about yourself?

DỊCH : Chị có thể cho tôi biết về bản thân không?

TRẢ LỜI : Yes. My name’s Yen Nhi. I got married and had one son, I’m living in District 4. I have 4 years experience in Marketing field and I’m a group leader of A company.

I’m friendly and kind to help other people. I like dealing with difficult problems and challenged issues. I’m rather serious in work and can work under high pressure.

DỊCH : Vâng. Tôi tên là Yến Nhi, Tôi đã kết hôn và có 1 con trai hiện đang sống tại quận 4. Tôi có 4 năm kinh nghiệm về lĩnh vực marketing và đang là trưởng nhóm của công ty A.

Tôi là người thân thiện và thích giúp đỡ mọi người, Tôi thích giải quyết vấn đề khó và những công việc mang tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc và tôi có thể chịu đựng được áp lực cao. TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH
TÌNH HUỐNG 3

HỎI : Tell me a little about yourself?

DỊCH : Cho tôi biết một chút về bản thân cô?

TRẢ LỜI : I’m Mai Linh. However, people often call me by Mai. I’m 28 years old and I’m single. I was born and grew up in Ha Noi, but I have been working in HCM City for 5 years. I graduated from Economic university and got 3 years experience in administration and human resource management.  

DỊCH : Tôi tên là Mai Linh. Nhưng mọi người thường gọi tôi là Mai. Tôi 28 tuổi và đang độc thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng công tác ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được 5 năm. Tôi tốt nghiệp đại học Kinh tế và có 3 năm kinh nghiệm làm hành chính nhân sự và 2 năm trong việc quản trị nhân lực.

HỎI : Could you describe yourself briefly?

DỊCH : Chị Có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân được không?

TRẢ LỜI : I’m active. I like work related to human beings. I’m rather serious and sensitive, I can quickly catch up psychology of other people. I often read newspapers and listen to music in my free time.

DỊCH : Tôi là người năng động, tôi yêu thích những công việc về con người. Tôi là người khá nguyên tắc và nhạy cảm, tôi có thể nắm bắt tâm lý của người khác rất nhanh. Lúc rảnh rỗi, tôi thường đọc báo và nghe nhạc.TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH
Chúc các bạn áp dụng những mẫu câu tiếng Anh giới thiệu về bản thân khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh nhé.
63ENGLISH - TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN CHẤT LƯỢNG

  • Học thử miễn phí

  • Học phí ưu đãi - Cam kết chất lượng

  • Học tiếng Anh giao tiếp - Kèm 1 thầy 1 trò

  • Giáo trình được thiết kế riêng theo mục tiêu & trình độ

  • Thời gian học linh hoạt - Học trên điện thoại hoặc máy tính

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂYTHÔNG TIN LIÊN HỆ

  
  63ENGLISH - HỌC TIẾNG ANH 1 THẦY 1 TRÒ

  63MUSIC - HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT


  XIN CẢM ƠN