GIÁO TRÌNH LEVEL 0


63English xin chào 👋,

Hôm nay AD sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng bộ giáo trình bao gồm lesson plan, lesson slide, self-study cho bài giảng tiếng anh trực tuyến 1 thầy 1 trò.

1. GIÁO VIÊN ĐƯỢC CUNG CẤP 100% GIÁO TRÌNH.

100% giáo viên của 63English được cung cấp trọn bộ giáo trình giảng dạy bao gồm. Lesson plan, lesson slide, self-Study.

Lesson plan : là bộ tài liệu hướng dẫn giáo viên cách giảng dạy mỗi bài, ngoài kiến thức đã có trên lesson plan, giáo viên có thể chuẩn bị thêm tài liệu cho từng học viên khác nhau để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Lộ trình trong lesson plan chỉ là gợi ý cho giáo viên và không bắt buộc giáo viên phải làm theo đúng 100%. Tùy theo năng lực và tốc độ học của học viên mà giáo viên sẽ điều chỉnh thời gian các phần cho phù hợp. • Lesson slide : Là giáo trình dùng trong quá trình giảng dạy, có cấu trúc cơ bản như sau.

  SLIDE 1: Đầu tiên sẽ giới thiệu về chủ đề lớn mà học viên sẽ học. G
  iáo viên nên chia sẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của chủ đề trong giao tiếp trong cuộc sống.

SLIDE 1


SLIDE 2 : Đây là slide giới thiệu các bài học có trong chủ đề lớn ( topic ), thông thường mỗi chủ đề lớn ( topic ) đều có cấu trúc là ba bài ( lesson ) học lý thuyết và hai bài ( lesson ) thực hành. Một số chủ đề ( topic ) có số bài lý thuyết và thực hành ít hơn hoặc nhiều hơn nhưng tổng quan cả level bài lý thuyết sẽ chiến 60% và bài thực hành sẽ chiến 40%. Cấu trúc của mỗi bài ( lesson) sẽ bao gồm 50% là lý thuyết và 50% là thực hành.

Trong bài đầu tiên của mỗi chủ đề lớn ( topic ) đều có slide này, các bài còn lại trong chủ đề đó sẽ được lược bỏ slide này để tiếp kiệm thời gian. Vì vậy giáo viên nên chia sẻ kỹ lộ trình bài học ở bài học ( lesson ) đầu tiên mỗi topic. Sau những buổi học lý thuyết ( lesson được ký hiệu màu xanh dương ) sẽ có 2 bài thực hành ( được ký hiệu màu vàng ) và giáo viên nên phân tích kỹ cho học viên về 2 bài thực hành này. Bài thực hành 1: Học viên sẽ luyện tập với giáo viên Việt Nam để ôn tập lại toàn bộ kiến thức đã học và đây chính là bước đệm cho học viên làm tốt hơn ở bài thực hành 2. Ở bài thực hành 2, học viên sẽ dùng những kiến thức đã học để tự giao tiếp với giáo viên nước ngoài, giáo viên Việt Nam sẽ ở bên cạnh hỗ trợ dịch một số phần nếu học viên chưa hiểu.

SLIDE 2

SLIDE 3 : Đây là slide giới thiệu cấu trúc buổi học hôm đó, trong lesson plan đã phân chia thời gian phù hợp cho mỗi phần, tuy nhiên giáo viên hoàn toàn có thể thay đổi lại về phân bổ thời gian dạy mỗi phần tùy theo sự tiếp thu của học viên cũng như điều mà giáo viên cho rằng sẽ phù hợp hơn và tốt hơn cho học viên. Giáo viên nên phân tích kỹ vai trò của từng phần trong buổi học đầu tiên để học viên có thể dễ dàng nắm bắt hơn và học dễ dàng hơn trong những buổi học tiếp theo.

SLIDE 3

SLIDE 4 : Đây là slide chia sẻ về bảng IPA, giáo viên nên chia sẻ nhiều về tầm quan trọng của học phát âm cũng như cách học phát âm thông qua bảng IPA này. Bảng này sẽ hiển thị tiến độ học các âm của học viên, học phát âm đến bài nào ngôi sao sẽ chuyển sang màu đỏ, những âm đã học ngôi sao sẽ chuyển sang màu vàng. Ngoài ra học viên & giáo viên cũng có thể tham khảo số liệu thống kê tổng các âm đã học cũng như số lượng âm còn lại chưa học.

Trong bảng đã chia ra ba bố cục màu tương ứng với nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm. Giáo viên cũng nên chia sẻ kỹ hơn về sự khác nhau và chức năng của chúng và kèm theo những ví dụ minh họa dễ hiểu.


SLIDE 4

SLIDE 5 : Đây là slide thuộc kiến thức của phần học phát âm. Ở slide này sẽ bao gồm video hướng dẫn phát âm từ thầy giáo bản địa. Để mở video lên bạn click vào icon youtube màu đỏ. Tiếp theo sẽ là một ví dụ đơn giản và thông dụng để giúp học viên nhận biết dấu hiệu và cách phát âm.

Ngoài video, ví dụ trong slide còn có phần hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Việt để học viên có thể ôn tập và làm theo hướng dẫn khi ôn tập ở nhà. Giáo viên có thể chia sẻ thêm về những kinh nghiệm hoặc hướng dẫn thông qua các ví dụ đơn giản và trực quan giúp học viên hiểu bài và phát âm chuẩn.


SLIDE 5

SLIDE 6 : Đây là slide thuộc kiến thức của phần học phát âm. Đây không phải là slide học từ mới của bài ( lesson ), mục tiêu của slide này là đưa ra thêm nhiều ví dụ để học viên có thể hiểu rõ hơn về cách phát âm của bài ngày hôm đó, cũng như thực hành phát âm chuẩn và ghi nhớ ngay khi học. Giáo viên có thể đưa thêm nhiều ví dụ gần gũi và thông dụng khác.

Trong slide này sẽ bao gồm phần hình ảnh giúp học viên dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ lâu hơn, kết hợp với đó là âm thanh được thu âm chuẩn từ chuyên gia ngôn ngữ, giáo viên có thể bật cho học viên nghe trực tiếp, lưu ý khi chia sẻ màn hình, giáo viên cần tích vào tùy chọn "share computer sound" như vậy học viên sẽ nghe được âm thanh trực tiếp to và rõ ràng nhất. Phần màu đỏ trong phần chữ biểu thị dấu hiệu phiên âm của từ đó. Phát âm được tham chiếu từ bộ từ điển Oxford giọng Anh - Mỹ, tuy nhiên một số từ đặc biệt cũng được sử dụng giọng Anh - Anh.

SLIDE 6

SLIDE 7 : Đây là slide chia sẻ về nội dung chính của bài. Học viên sẽ học tiếng anh giao tiếp thông qua những mẫu câu thông dụng trong cuộc sống. Học viên không học thông qua các từ vựng đơn lẻ mà học thông qua mẫu câu. Phần ngữ pháp ở khóa học dành cho người mất gốc sẽ được giảm tải và được học nhiều hơn ngữ pháp khi học viên học lên khóa level 1. Đây là những mẫu câu giao tiếp thông dụng, tùy theo sự tiếp thu và nhu cầu của học viên cũng như giúp bài học đa dạng hơn, giáo viên nên chuẩn bị thêm một số mẫu câu thông dụng khác.

Giáo viên nên chia sẻ kinh nghiệm, hoàn cảnh, ngữ cảnh, ngữ điệu, giọng điệu khi giao tiếp trong thực tế cũng như có thể thực hành luôn giúp học viên nhớ bài lâu hơn.


SLIDE 7

SLIDE 8 : Đây là slide thực hành cấu trúc vừa mới học. Học viên có thể xem video ngắn mô phỏng ứng dụng thực tế của một số câu đã học. Giáo viên nên dành nhiều thời gian thực hành với học viên ở bước này cũng như giúp học viên có thể giao tiếp một các tự nhiên nhất.

SLIDE 8

SLIDE 9 : Đây là slide tổng kết kiến thức bài học & giáo viên sẽ kiểm tra, nhận xét, góp ý, động viên học viên sau mỗi buổi học. Đây cũng là khoảng thời gian tốt để giáo viên lắng nghe những chia sẻ những tâm tư và khó khắn của học viên, học viên thường sẽ đưa ra nhiều câu hỏi hoặc thắc mắc ở slide này. Đây cũng là phần quan trọng vì vậy giáo viên nên thật sự chú ý.

Ngoài ra phần follow up cũng hé lộ kiến thức của bài sau, điều này giúp học viên tò mò và chờ đợi cho buổi học tiếp theo. Nếu học viên có sự chuẩn bị bài tốt cho buổi tiếp theo, thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều, có thể là sẽ rút ngắn bớt thời gian học lý thuyết lại và dành nhiều thời gian để thực hành hơn. Vậy nên giáo viên cần giúp học viên hiểu rõ được tầm quan trọng của việc chuẩn bị bài tiếp theo.

SLIDE 9

SLIDE 10 : Đây là slide giáo viên nói lời cảm ơn học viên sau mỗi buổi học, giáo viên nên động viên và gửi một lời chúc đến học viên.

LƯU Ý : GIÁO VIÊN SẼ TẮT ZOOM VÀ THOÁT RA SAU HỌC VIÊN.

SLIDE 10


2. CẤU TRÚC CỦA SELF - STUDY.

Tiếp theo là self-study, đây là bộ tài liệu dành cho học viên để tự học tại nhà. Giáo viên nên đọc và hiểu để có thể hỗ trợ học viên khi cần.

Học viên & giáo viên có thể xem mẫu self-study tại đây 📚

Sau mỗi buổi học, học viên có thể đăng nhập vào CRM để xem trực tiếp self-study hoặc sử dụng trực tiếp file tài liệu do giáo viên gửi lại kèm theo video sau mỗi buổi học, tất cả tài liệu self-study của khóa học level 0 sẽ có cấu trúc giống nhau bao gồm ba phần sau.

 • Homework : Bài tập về nhà, ôn tập lại kiến thức đã học

 • Attachment : Tài liệu đính kèm buổi học.

 • Supplementation : Phần kiến thức mở rộng – học thêm.


3. HƯỚNG DẪN PHẦN HOMEWORK.

Trong phần homework sẽ có ba nội dung quan trọng sau đây

 • Bảng tổng kết :  mẫu câu, từ vựng, cấu trúc... đã học. Ngoài ra mỗi bài sẽ có thêm example – 1 ví dụ đoạn hội thoại giao tiếp áp dụng sử dụng những mẫu câu đã học. Từ đó tương tự học viên có thể hiểu và áp dụng giao tiếp tình huống trong thực tế.

 • Luyện nghe : bao gồm một video hướng dẫn phần pronunciation (ngữ âm): người nước ngoài hướng dẫn phát âm. Và file audio luyện nghe giao tiếp.

 • Học từ vựng với Memrise: đây là phần mềm được thiết kế riêng dành cho học viên của 63English, giúp học viên học từ vựng dễ dàng và nhanh nhớ hơn pháp phát truyền thống, có thể học trực tiếp trên máy tính hoặc app trên điện thoại.

4ATTACHMENT - TÀI LIỆU ĐÍNH KÈM BUỔI HỌC.

Phần tài liệu kèm thêm bao gồm side buổi học ngày hôm đó để học viên ôn tập lại và slide của bài học tiếp theo để học viên có thể chuẩn bị trước bài học.5 .SUPPLEMENTATION: PHẦN HỌC MỞ RỘNG.

Phần học thêm sẽ bao gồm những tài liệu mở rộng của bài học, sẽ bao gồm cả kiến thức cơ bản đến nâng cao bao gồm từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp, một số bài kiểm tra ngắn, hoặc một số câu đố thú vị, đáp án của phần trò chơi, hoặc bài kiểm tra sẽ được gửi vào ngày học tiếp theo.

 • Pronunciation (Ngữ âm): Bao gồm những từ có chưa âm đã học trong bài: phần mặt chữ - chức năng của từ - phiên âm – nghĩa. Học viên luyện tập thêm để củng cố âm đã học cũng như vốn từ vựng.

 • Structure – Cấu trúc phần này mở rộng giới thiệu thêm những câu trúc – mẫu câu nâng cao – chưa có trong bài học nhưng cũng cực kì kinh điển, phổ biến trong giao tiếp.

 • Grammar (Ngữ pháp)

  Mục tiêu: cung cấp kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất – cần thiết cho việc học giao tiếp.

  Cấu trúc: Mỗi bài sẽ được cung cấp một lượng lí thuyết nhỏ cùng với bài luyện tập ngắn bên dưới.

  Cùng với đó là quotation (châm ngôn), chuyện chêm, tips học tiếng Anh, quiz,… nhằm giúp học viên cảm thấy hứng thú hơn với tiếng Anh.
6. LỘ TRÌNH HỌC CỦA KHÓA LEVEL 0 | 63ENGLISH NHƯ THẾ NÀO ?


 • Mỗi level 63English đều thiết kế cấu trúc khác nhau theo trình độ phát triển của học viên. Cấu trúc của level 0 được thiết kế như sau.

 • Level 0 có tổng cộng là 8 chủ đề lớn bao gồm :

 • Như bạn quan sát ở trên. Có tổng cộng là 46 bài học trong đó có 20 bài thực hành và 26 bài lý thuyết. Trong các bài học

 • Thông thường các Topic sẽ có 2-3 bài lý thuyết và 2 bài thực hành. Giáo viên có thể điều chỉnh 1 buổi dạy 2 bài hoặc 2 buổi dạy 1 bài tùy theo trình độ và khả năng tiếp thu của học viên.

 • Sau mỗi Topic học viên thường sẽ quay lại 1 vlog để thực hành cũng như thấy được sự tiến bộ của học viên.

 • Một số học viên không yêu cầu học với giáo viên người nước ngoài ở level 0. Buổi thực hành với giáo viên nước ngoài bạn có thể dạy thêm hoặc bỏ qua.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về sản phẩm giáo trình của 63English. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn vui lòng liên hệ với Fanpage 63English

Các bạn có thể chat trực tiếp bong bóng chat bên dưới góc bên phải như hình sau...Fanpage 63English : m.me/63english.edu.vn

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt câu hỏi hoặc đóng góp ý kiến bên dưới phần bình luận.

Xin cảm ơn!