VÌ SAO THỊT BÒ WAGYU KOBE ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI ?
Bạn có tin được không khi 1 cân thịt bò có giá lên đến 65 triệu đồng. Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật về thịt bò KOBE.

Vậy thịt bò KOBE là gì mà lại đắt đến như vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong video ngày hôm nay nhé.


BÒ KOBE LÀ GÌ ?


Gọi là bò Kobe là vì chúng được đặt theo tên của thành phố Kobe. Nơi chúng được sinh ra và lớn.

Mọi người thường nhầm Bò Kobe và Bò Wagyu là một. Thực tế là Wa là Nhật Bản - Gyu là thịt bò. Như vậy Wagyu là từ dùng để chỉ tất cả các loại bò ở Nhật Bản nói chung.

Như vậy có thể nói Bò Kobe là bò Wagyu còn không thể nói ngược lại Bò Wagyu là bò Kobe được. Vì Wagyu còn dùng có rất nhiều giống bò khác có nguồn gốc từ Nhật Bản nữa.

Giống như việc các bạn có thể nói. Cafe đen đá không đường là cafe Việt Nam. Nhưng không thể nói ngược lại là Cafe Việt Nam là cafe đen đá không đường được vì cafe việt nam còn rất nhiều loại khác nữa.

VÌ SAO THỊT BÒ KOBE LẠI ĐẮT NHƯ VẬY ?


Nguyên nhân đầu tiên kiến bò Kobe đắt như vậy là cách nuôi dưỡng và chăm sóc theo kiểu "Ông hoàng bà chúa"

Khi được sinh ra, những con bê khỏe mạnh nhất mới được tuyển chọn vào trang trại nuôi. Để có thể chăm sóc tốt nhất cho, mỗi trang trại chỉ kết nạp thêm mới từ 10-15 con bò mới mỗi năm.

Chúng được đóng dấu tai cẩn thận và chúng còn có cả giấy khai sinh nữa.

Ban đầu bê con được cho ăn cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua, rơm,ngô lúa mạnh, đậu tương nói chung là toàn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất thì mang cho bò ăn. Nước uống phải đảm bảo tinh khiết, thậm chí nhiều trang trại còn khoan giếng sâu đến 180m để đảm bảo nước được tinh khiết nhất để các bạn dễ hình dung thì giếng nước khoan trung bình ở Việt Nam chỉ từ 60 - 80m mà thôi.

Trong 10 tháng tiếp theo kể từ ngày cai sữa, bê con chỉ được phép cân nặng trong khoảng 250 - 280kg / 1 con. Nếu không đạt tiêu chuẩn, chúng lập tức bị loại bỏ ngay.

Bước vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày bằng tay, thời gian massage thì phụ thuộc vào giai đoạn phát triển và lượng mỡ của mỗi con bò.

Việc massage sẽ giúp bò bớt căng thẳng, và phân bổ đều lượng mỡ và thịt theo tiêu chuẩn. Trung bình lượng mỡ cho phép mỗi con bò chỉ được 35% và không được tăng quá 0,6kg mỗi ngày.

Mỗi  ngày bò được tắm sạch sẽ bằng nước ấm hoặc đôi khi bằng rượu hoặc bia.  Người ta tin rằng điều này sẽ giúp bò thả lỏng cơ bắp và đẹp da hơn. Từ đó chất lượng thịt cũng tốt hơn.

Vào tháng 8 - 10 hàng năm, thời tiết nóng bức,kiến bò thấy nóng trong người và bỏ ăn. Người ta mới cho bò uống bia để giúp bò kích thích vị giác và giúp bò dễ tiêu hóa hơn.

Chưa hết đâu, để giúp cho bò có 1 tâm hồn đẹp, người dân còn cho bò nghe nhạc cổ điển và ngồi hàng giờ liền ngồi tâm sự và vuốt ve chúng.

Khi bò được 3 năm tuổi, trọng lượng chúng khoảng 400 - 700 KG. Trước khi được giết mổ, bò được kiểm định khắt ke. Sau đó chúng được giết mổ ngay tại trang trại và đóng dấu kiểm duyệt và cũng như phân loại thịt và mang đi đấu giá.


Lý do thứ 2 kiến bò Kobe đắt là do chất lượng thịt hảo hạng. 


Vì cách chăm sóc đặc biệt mà lượng mỡ trong thị không tụ lại giống như thịt lợn mà chúng phân bổ đều theo tỷ lệ với thớ thịt. Lượng mỡ trong thị được kiểm soát một cách hoàn hảo. Thậm chí chúng còn trở thành tiêu chí để đánh giá các loại thịt khác. 


Miếng thịt có càng nhiều vân thì càng được đánh giá cao. Và thịt của chúng lại càng mềm. Bạn ăn mà có cảm giác ngọt tan ngay trong miệng vậy. Đây là 1 trải nghiệm rất đặc biệt, ăn mới biết là nó đáng đồng tiền bát gọi đến như thế nào ?


Nhiều người nghĩ, thịt bò Kobe có mỡ nên không lành mạnh. Thực tế thì ngược lại, mỡ bò Kobe giàu chất béo không bão hòa, giúp giảm cholesterol. Thịt bò Kobe cũng rất giàu axit béo omega-3 và omega-6, khiến nó trở thành một trong những loại thịt đỏ tốt nhất cho sức khỏe con người


Lý do cuối cùng kiến thịt bò Kobe đắt là do nó Hiếm. Cái gì đã tốt mà lại còn hiếm nữa thì đắt là điều dễ hiểu.


Mỗi năm chỉ có 3.000 chú bò được công nhật là bò Kobe chiến 0,6 % lượng bò tiêu thụ của Nhật Bản. Trung bình mỗi ngày chỉ có 3 con bò Kobe được mang ra tiêu thụ trên toàn cầu.


Chưa kể là lượng bò này được tiêu thụ chủ yếu ở Nhật Bản và chỉ được xuất khẩu ra bên ngoài một lượng rất nhỏ. Như vậy ngay cả người Nhật muốn ăn thịt bò Kobe cũng phải xếp hàng đến vài tháng.


Không phải tất cả thịt trên con bò đều có giá cả như nhau. Thịt trên con bò được chia làm 5 loại. Từ A1 đến A5 được định giá từ 10 triệu cho đến gần 70 triệu.


Thông qua video ngày hôm nay các bạn đã tìm hiểu 3 nguyên nhân chính dẫn đến thịt Kobe có giá đắt đỏ như vậy


  1. Quy trình nuôi dưỡng độc đáo
  2. Chất lượng và hương vị hảo hạng
  3. Nó hiếmCảm ơn bạn đã theo dõi video. Nếu bạn thấy video này hay thì có thể like & chia sẻ để ủng hộ chúng mình.
63ENGLISH - TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN CHẤT LƯỢNG

  • Học thử miễn phí

  • Học phí ưu đãi - Cam kết chất lượng

  • Học tiếng Anh giao tiếp - Kèm 1 thầy 1 trò

  • Giáo trình được thiết kế riêng theo mục tiêu & trình độ

  • Thời gian học linh hoạt - Học trên điện thoại hoặc máy tính

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂYTHÔNG TIN LIÊN HỆ

  
  63ENGLISH - HỌC TIẾNG ANH 1 THẦY 1 TRÒ

  63MUSIC - HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT


  XIN CẢM ƠN